https://ruthamcauvungtau.info

Mách nhỏ cách khắc phục bồn cầu bị hôi đơn giản ngay tại nhà

Trường hợp bồn cầu bị hôi là rất phổ biến hiện nay, với nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuỳ vào từng loại nguyên nhân mà có cách xử lý bồn cầu bị hôi phù hợp. Vậy, cách khắc phục bồn cầu bị hôi nào là phổ biến và hiệu quả nhất? Hãy tham khảo ngay cách khắc phục bồn cầu bị hôi trong bài viết sau nhé!

Có rất nhiều khách hàng đang gặp phải tình trạng bồn cầu thường xuyên bốc lên những mùi hôi khó chịu mà không biết nguyên nhân bắt nguồn từ đâu. Mặc dù họ đã cố gắng vệ sinh sạch sẽ và có sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa mỗi lần đi về sinh xong và ngày nào cũng cọ rửa liên tục. Khi gặp trường hợp này thì bất cứ ai cũng muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu bị hôi. Sau một thời gian nhận được những câu hỏi của khách hàng thì chúng tôi đã tổng hợp các câu hỏi lại và xin giải đáp như sau.

Nhà vệ sinh rất sạch sẽ, sử dụng vim để cọ rửa thường xuyên nhưng vấn có hiện tượng bồn cầu bị hôi. Tại sao bồn cầu lại bị hôi mặc dù rất sạch sẽ?

Bồn cầu xuất hiện mùi hôi có rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây là những nguyên nhân gây hôi bồn cầu bạn có thể tham khảo:

cách khắc phục bồn cầu bị hôi
Nguyên nhân gây ra mùi hôi bồn cầu là gì?

• Tắc bồn cầu: Do lượng chất cặn bã hoặc chất thải bám nhiều ở đường ống do bị mắc kẹt. Có thể mắc kẹt rác hoặc chất thải lớn mà cho chúng không thể chảy xuống bể phốt mà bị mắc lại và điều này khiến bồn cầu bốc lên mùi hôi khó chịu.

• Hiện tượng đầy bể phốt: Nếu bạn sử dụng bồn cầu liên tục nhưng không khi nào nghĩ đến vấn đề rút hầm cầu thì khi bể phốt đầy nó sẽ tràn bên bồn cầu và gây nên những mùi hôi khó chịu.

• Hầm cầu không có lỗ thông khí hoặc lỗ thống khi bị nghẹt: Bạn biết chức năng của lỗ thông khí là gì không? Nó giúp thoát khí để hầm cầu thông thoáng hơn, nếu khí bí lâu trong hầm cầu mà không có cách giải thoát thì sẽ đẩy lên hầm cầu và gây ra mùi hôi.

• Nứt ống thoát chất thải: Nguyên nhân này cũng có thể gây nên hiện tượng mùi hôi bốc lên.

Trong tất cả những nguyên nhân kể trên thì nguyên nhân nào thường xảy ra nhất?

Nguyên nhân nào cũng có thể gây ra hiện tượng bồn cầu bị hôi. Với 4 nguyên nhân trên thì nguyên nhân nào cũng có thể xảy ra nếu như chúng ta không biết cách sử dụng bồn cầu một cách khoa học nhất. Tuy nhiên, trường hợp tắc bồn cầu có thể nói là vấn đề mà nhiều khách hàng gặp phải. Vì hiện tượng tắc bồn cầu sẽ xuất hiện khi hàm lượng chất thải lớn nó không thể cuốn theo dòng nước nên bị mắc kẹt.

Nguyên nhân bồn cầu bị hôi
Nguyên nhân bồn cầu bị hôi là gì?

Khi gặp hiện tường bồn cầu bị hôi thì chúng ta phải làm gì để giải quyết triệt để mùi hôi bốc lên này?

Để có thể giải quyết mùi hôi triệt để từ bồn cầu thì trước tiên bạn cần tìm hiểu đúng nguyên nhân gây nên mùi hôi này. Khi tìm hiểu đúng nguyên nhân thì mới áp dụng đúng cách khắc phục bồn cầu bị hôi hiệu quả được. Giới thiệu cho bạn một số cách xử lý đơn giản như sau:

• Mùi hôi do tắc bồn cầu: Bạn có thể tự xử lý vấn đề này bằng cách sử dụng các loại bột thông bồn cầu, pittông, móc treo đồ, đá lạnh... Cách thực hiện chúng tôi đã có đề cập đầy đủ ở các bài trước, bạn có thể truy cập vào để đọc nhé.

• Mùi hôi bắt nguồn từ bể phốt đầy: Nếu bể phốt đầy tạo nên những mùi hôi khó chịu thì bạn cần phải rút hầm cầu ngay. Chỉ có rút sạch chất thải mới giúp bồn cầu sạch mùi hôi. Vấn đề này bạn nên nhờ đến dịch vụ rút hầm cầu tại các công ty vệ sinh môi trường họ sẽ có những thiết bị chuyên dụng để rút và xử lý chất thải 1 cách hiệu quả nhất.

• Mùi hôi bay lên do không có lỗ thông khí: Cách xử lý an toàn nhất là tạo ra một lỗ thông khí tại bể phốt, như vậy khí sẽ khống bị bí nữa nên bồn cầu cũng không còn mùi hôi.

• Mùi hôi do nứt ống dẫn chất thải: Bạn chỉ việc thay ống dẫn mới để bảo đảm không bị những lỗ hở nữa là xong ngay.

xử lỳ mùi hôi bồn cầu
XỬ lý khi gặp phải mùi hôi bồn cầu

Có biện pháp nào để phòng tránh hiện tượng bồn cầu bị hôi không?

Để phòng tránh tình trạng hôi bồn cầu thì trước tiên chúng ta phải biết cách vệ sinh sạch sẽ bồn cầu và nhà vệ sinh môi ngày để tránh vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra, khi tiến hành lắp đặt các ống thoát nước và chất thải thì bạn nên lắp đặt đúng cách, sử dụng vật liệu chất lượng tốt để kéo dài tuổi thọ. Xử lý các loại vi sinh vật cho đường ống định kỳ nhằm loại bỏ sạch vi khuẩn hay những vi sinh vật gây bệnh.

Trên đây là cách khắc phục bồn cầu bị hôi đơn giản nhất mà ai gặp vấn đề này cũng phải áp dụng. Hy vọng với bài tham khảo trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tiến trình xử lý mùi hôi bồn cầu. Nếu bạn có nhiều câu hỏi còn thắc mắc hãy gửi về cho chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn nhé. Chúc bạn luôn thành công!

tags: hút hầm cầu giá rẻ tại Vũng Tàu, bột thông cống mua ở đâu, cách thông bồn cầu bị nghẹt bởi vật cứng, làm thế nào để thông cầu nghẹt tại nhà, vật dụng cần chuẩn bị để rút hầm cầu, giá rút hầm cầu bao nhiêu tiền một khối

Hút Hầm Cầu