https://ruthamcauvungtau.info

Tại sao cần tìm cách xử lý mùi hôi cống rãnh?

Mùi hôi trong hoặc ngoài nhà xuất hiện thường có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu nhất chính là nguyên nhân từ hệ thống cống rãnh. Đó cũng là một trong những lý do để tìm cách xử lý mùi hôi cống rãnh. Và còn thêm nhiều lý do khác nữa. Bài viết sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi tại sau cần tìm cách xử lý mùi hôi cống rãnh, hãy tham khảo nhé!

Những đường cống rãnh chúng ta sử dụng mỗi ngày, nó giúp dẫn chất thải đi đến vị trí chứa. Vậy tạo sao chúng ta lại cần tìm cách xử lý mùi hôi cống rãnh? Tuy cống rãnh là nơi dẫn chất thải, nước thải đi nhưng có hàng triệu vi sinh vật xấu trú ngụ và sản sinh tạo nên những mùi hôi đẩy lên nhà vệ sinh, lên sàn hoặc lên bồn cầu khiến chúng ta khó chịu, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây mùi hôi khó chịu ở cống rãnh và cách xử lý mùi hôi triệt để thì mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây.

Tôi là người sống sạch sẽ, mọi vấn đề về vệ sinh trong nhà thường phải đảm bảo, ngay cả nơi thoát nước thải và chất thải cũng được chú ý vệ sinh. Tuy nhiên, dạo gần đây trời mưa liên tục nên tôi thường ngửi thấy những mùi hôi khó chịu bốc lên từ cống rãnh. Tôi có tìm  hiểu trên các trang web nhưng thấy lan man. Công ty có thể giải thích kỹ giúp tôi không?

Mũi cống rãnh thường rất khó chịu, mặc dù bạn đã cố gắng lau chùi sạch sẽ những mùa mưa đến bạn vẫn phải chịu cảnh này. Thực ra, mùi hôi này đa phần là do chúng ta. Những chất tẩy rửa như xà phòng, rác thải thực vật, chất béo hay một vài hữu cơ khác không đi sạch mà còn bám nhiều vào thành cống. Và một khi nó bắt đầu phân hủy.

mùi hôi cống rãnh đến từ đâu
Mùi hôi cống rãnh đến từ đâu?

Ngoài ra, hệ thống thoát nước vẫn còn những vị trí ứ đọng nên bạn không thể làm sạch hoàn toàn được. Chính vì vậy, sự gia tăng nấm mốc, vi khuẩn từ đó sẽ phát triển và tạo ra những mùi hôi khó chịu. Những ngày nắng nóng thì cũng ít khi nghe mùi nhưng cứ mưa xuống là mùi nồng nặc. 

Cách xử lý mùi hôi cống rãnh bằng việc sử dụng các chất tẩy rửa, các loại hóa chất khử mùi được bày bán trên siêu thị liệu có hiệu quả không?

Nếu bạn muốn sử dụng các loại hóa chất tẩy và khử mùi để xử lý mùi hôi cống rãnh thì đây không phải là cách xử lý mùi hôi cống rãnh tốt nhất. Bạn chỉ có thể khử mùi tạm thời trong thời gian ngắn, nhưng lâu dài chúng ta cũng gặp lại những mùi hôi khó chịu này. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các chất tẩy này thì nó sẽ làm bào mòn ống dẫn rất cao. Từ đó khiến cho ống dẫn dễ bị mục, hư hỏng và đòi hỏi bạn cần phải thay mới lại. Như vậy, cách này có thể rất tiện lợi cho bạn nhưng lại không mấy an toàn cho đường cống thoát nước, mặc dù bạn cũng phải bỏ một số tiền để mua nguyên liệu khử mùi tại sao không chọn nguyên liệu thiên về tiên nhiên và an toàn hơn nhỉ?

cách xử lý mùi hôi cống rãnh
Cách xử lý mùi hôi cống rãnh

Có cách xử lý mùi hôi cho cống rãnh nào vừa hiệu quả vừa có thể bảo vệ đường ống dẫn không?

Sử dụng bằng phương pháp tự nhiên không chỉ bảo vệ đường ống, khử mùi hôi tốt mà còn giúp cho bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí nữa. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo:

• Dung dịch gồm nước, dấm và banking soda:  Đầu tiên, bạn nên cho 5 muỗng banking soda vào ống cống, sau đó mang 5 ly nước và dấm đun sôi và đổ vào, khi đó bạn thấy bọt xuất hiện. Với hợp chất này sẽ giúp bạn giải quyết được những chất bám vào cống rãnh và khử mùi tốt. Bạn chờ đến 30 phút sau rồi hẵng xả nước lạnh nhé.

• Khử mùi bằng nấm men dạng bột: Bạn rải 1 nắm nấm men dạng bột xuống cống và sau đó cho 1 ly nước sôi xuống cùng luôn và không xả nước mà nên để qua đêm. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ chất bám trên thành cống rãnh, giúp cống trở nên thông thoáng hơn và hạn chế những mùi hôi khó chịu.

cách xử lý mùi hôi cống rãnh hiệu quả
Cách xử lý mùi hôi cống rãnh hiệu quả

Với 2 phương pháp này sẽ giúp khử mùi hôi cống rãnh rất hiệu quả. Ngoài ra, mức giá để mua nguyên liệu này cũng khá rẻ, khoảng 100.000 đồng bạn đã có nguyên liệu cho mấy lần xử lý mùi hôi rồi.

Thuê dịch vụ vệ sinh môi trường để xử lý mùi hôi cống rãnh được không?

Hầu hết các công ty vệ sinh môi trường đều có dịch vụ xử lý mùi hôi cống rãnh cho hộ gia đình, khách sạn, công nghiệp, các nhà máy... Nếu bạn đang có ý tưởng thuê dịch vụ thì đây quả là ý tưởng tuyệt vời, vì những người thời lành nghề có thể loại bỏ mùi hôi 1 cách triệt để nhất. Đã có rất nhiều khách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng những dịch vụ này.

Có rất nhiều cách xử lý mùi hôi cống rãnh, nhưng có lẽ bạn nên chọn cách xử lý vừa an toàn vừa hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn ở trên  sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi khổ về mùi hôi cống rãnh của mình. Chúc bạn áp dụng cách xử lý hôi cống rãnh thành công!

tags: nạo vét hố ga, hút hầm cầu chuyên nghiệp Vũng Tàu, nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt, sử dụng bột thông cống, bột thông cống giá bao nhiêu tiền, dịch vụ rút hầm cầu trọn gói, dịch vụ thông cống nghẹt có đắt không

Hút Hầm Cầu